Saturday, 20/04/2024 - 11:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đạo Viện

Các hoạt động trong buổi lễ Mit tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THCS Đạo Viện.

TRƯỜNG THCS ĐẠO VIỆN

BÀI VIẾT VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Cách đây 36 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD và ĐT, phòng GD và ĐT huyện Yên Sơn, được sự nhất trí của các cấp ngành, ngày 20 tháng 11 năm 2018 trường THCS Đạo Viện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Tham dự buổi lễ có:

Ông: Lý Văn Điều – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng giáo dục xã Đạo Viện. Các đại biểu đại diện cho Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã Đạo Viện, Hội cựu giáo chức xã Đạo Viện, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Đ/C: Nguyễn Thị Kim Ngát – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và 156 em học sinh trong toàn trường.

Tại lễ kỷ niệm Nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, học sinh tri ân tới Nhà trường.

Trên đây là một số hình ảnh hoạt động đầy ý nghĩa trong buổi lễ.

I. Các hoạt động phần hội:

Tiết mục: Hát tốp ca
Tiết mục: Múa của đội văn nghệ lớp 8B
Tiết mục: Múa của học sinh lớp 9
Tiết mục: Múa của học sinh lớp 7

II. Các hoạt động phần lễ:

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngát, Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường
 lên đọc diễn văn kỷ niệm “ Ngày nhà giáo Việt Nam”.
Cô giáo Lâm Thị Thúy Vân đại diện cho các Thầy, Cô giáo
lên phát biểu bày tỏ tình cảm của anh chị em giáo viên trong ngày lễ 20/11.
Ông: Lý Văn Điều Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng giáo dục xã Đạo Viện
 lên phát biểu và tặng hoa nhà trường
Bà: Đinh Thị Thành  đại diện cho Hội cựu giáo chức
 và giáo viên nghỉ hưu lên tặng hoa nhà trường.
Học sinh: Nguyễn Thị Thu Hiền - Lớp 7 đại diện cho các học sinh trong trường
 phát biểu bày tỏ tình cảm tri ân đến các Thầy, Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Năm 2024 : 2.834